Tin bóng đá - Nếu còn có ngày mai …

Tin bóng đá - Trong thế giới bóng đá hiện đại đầy rẫy toan tính và thực dụng, có lẽ chưa một huấn luyện viên nào phải chịu nhiều sự chỉ trích và những áp lực khủng khiếp như ông. Và chắc hẳn, cũng hiếm có ai hội tụ đầy đủ cá tính độc đáo và tài năng xuất chúng như ông đã từng thể hiện. Bởi vì ông chính là “người đặc biệt” Jose Mourinho.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

1. Đã ba năm qua đi, kể từ khi Mourinho đặt chân lên đảo quốc sương mù. Ấn tượng về người huấn luyện viên mạnh mẽ và cá tính với những phát biểu “ngông cuồng”, sẵn sàng đối mặt với bất kì ai dường như vẫn còn hiện hữu.

Ngay từ giây phút ông giật tung chiếc huy chương vô địch Champions League vừa giành được với FC Porto để bước vào đường hầm, người ta biết rằng thế giới bóng đá sẽ đón chào một con người vô cùng khác thường. Mourinho đã không để cho người hâm mộ thất vọng.

Ba năm Mourinho làm việc tại Chelsea thực sự là những ngày nước Anh nổi sóng. Chỉ trong có một quãng thời gian ngắn ngủi, vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã nắm được cả Premier League trong tay mình bằng một phong thái rất đặc biệt.

Bấy lâu nay người Anh vẫn luôn tôn thờ tinh thần mã thượng và cống hiến, nhưng Morinho tự biến mình thành một kẻ đơn độc khi sẵn sàng phá bỏ hết các giá trị đó. Ông không ngần ngại tỏ ra rằng mình là một người thực dụng, tự cao, lạnh lùng và tàn nhẫn.

Đáng ghét thay, “kẻ kiêu ngạo” ấy lại giành hết vinh quang này đến danh hiệu khác và trở thành cái gai trong mắt mọi người. Nhưng Mourinho là như vậy, luôn ngang tàn và không hề e sợ hay kiêng nể: “Trên đời này, chỉ có Chúa mới hơn tôi!”

2. Người ta luôn không ưa Mourinho vì những lời nói và hành động mà ông thể hiện, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận tài năng của huấn luyện viên này. Quá dễ dàng để nói Mourinho là một nhà cầm quân tài ba nếu như nhìn vào những gì ông đã có ở Porto.

Đó gần như là một câu chuyện cổ tích, từ một cầu thủ loại xoàng xĩnh tiến tới làm người phiên dịch cho Bobby Robson, trợ lý của Van Gaal và rồi trở thành huấn luyện viên nổi tiếng bậc nhất thế giới. Triết lý duy nhất mà “người đặc biệt” luôn theo đuổi là làm việc, làm việc và làm việc.

Mourinho đề cao tinh thần đồng đội cùng sự lao động miệt mài. Tất cả những đội bóng mà ông dẫn dắt đều thi đấu với một hệ thống chiến thuật hợp lý và phương pháp huấn luyện khoa học, đó là chìa khóa để thành công.

Hai chức vô địch liên tiếp mà Mourinho giành được cùng với Chelsea không chỉ có ý nghĩa đơn thuần về mặt thống kê. Điều quan trọng nhất ông để lại có lẽ chính là phong cách không lẫn vào đâu được của đội bóng có biệt danh The Blues này. Khoảng thời gian ba năm không phải là dễ để hình thành bản sắc riêng của một đội bóng, nhưng “người đặc biệt” đã làm được.

3. Tuy những thành công và dấu ấn mà huấn luyện viên người Bồ Đào Nha để lại cho đội bóng áo xanh của thủ đô London là vô cùng rõ rệt, nhưng điều đó chỉ khiến cho Mourinho nhận được những sự thù địch và ghét bỏ của mọi người.

Những đối thủ của Chelsea luôn chĩa mũi dùi vào ông, hay nói đúng hơn là Mourinho luôn hướng tất cả dư luận về phía mình để “đỡ đạn” cho các học trò. Các cầu thủ như Lampard, Terry hay Drogba có lẽ là hiểu rõ điều đó nhất, khi họ nhận được sự bao bọc và được tiếp thêm dũng khí từ cá tính của ông thầy. Lần lượt từng người bước lên một đẳng cấp khác, dạn dày và bản lĩnh hơn rất nhiều dưới bàn tay Jose Mourinho.

Chắc hẳn trên thế giới, không huấn luyện viên nào chịu nhiều áp lực như Mourinho. Dẫn dắt một đội quân toàn sao, đứng giữa núi tiền khổng lồ của một ông chủ tỉ phú và rất nhiều những mối quan hệ phức tạp trong đội bóng, Mourinho vẫn phải đưa Chelsea đến với các danh hiệu để thỏa mãn ước vọng không biên giới của Abramovich.

Giờ đây thì tất cả mọi chuyện đã kết thúc. Mourinho cũng không phải là một vị thánh để dẫn dắt đội bóng của mình vượt qua hết những thử thách này đến khó khăn khác, trong khi phía sau lưng có một bộ sậu những người lãnh đạo câu lạc bộ muốn hạ bệ ông từ lâu.

Như vậy là huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã từ bỏ mối duyên còn dang dở giữa ông và The Blues, điều mà nhiều người dự đoán từ trước. Ngày mai, Stamford Bridge sẽ vắng bóng Mourinho, nhưng người ta không thể quên những gì mà ông đã làm được trên đảo quốc sương mù. “Người đặc biệt” vẫn mãi là “người đặc biệt”.Tin bong da - Neu con co ngay mai …


Tin bong da - Trong the gioi bong da hien dai day ray toan tinh va thuc dung, co le chua mot huan luyen vien nao phai chiu nhieu su chi trich va nhung ap luc khung khiep nhu ong. Va chac han, cung hiem co ai hoi tu day du ca tinh doc dao va tai nang xuat chung nhu ong da tung the hien. Boi vi ong chinh la “nguoi dac biet” Jose Mourinho.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

1. Da ba nam qua di, ke tu khi Mourinho dat chan len dao quoc suong mu. An tuong ve nguoi huan luyen vien manh me va ca tinh voi nhung phat bieu “ngong cuong”, san sang doi mat voi bat ki ai duong nhu van con hien huu.

Ngay tu giay phut ong giat tung chiec huy chuong vo dich Champions League vua gianh duoc voi FC Porto de buoc vao duong ham, nguoi ta biet rang the gioi bong da se don chao mot con nguoi vo cung khac thuong. Mourinho da khong de cho nguoi ham mo that vong.

Ba nam Mourinho lam viec tai Chelsea thuc su la nhung ngay nuoc Anh noi song. Chi trong co mot quang thoi gian ngan ngui, vi huan luyen vien nguoi Bo Dao Nha da nam duoc ca Premier League trong tay minh bang mot phong thai rat dac biet.

Bay lau nay nguoi Anh van luon ton tho tinh than ma thuong va cong hien, nhung Morinho tu bien minh thanh mot ke don doc khi san sang pha bo het cac gia tri do. Ong khong ngan ngai to ra rang minh la mot nguoi thuc dung, tu cao, lanh lung va tan nhan.

Dang ghet thay, “ke kieu ngao” ay lai gianh het vinh quang nay den danh hieu khac va tro thanh cai gai trong mat moi nguoi. Nhung Mourinho la nhu vay, luon ngang tan va khong he e so hay kieng ne: “Tren doi nay, chi co Chua moi hon toi!”

2. Nguoi ta luon khong ua Mourinho vi nhung loi noi va hanh dong ma ong the hien, tuy nhien khong ai co the phu nhan tai nang cua huan luyen vien nay. Qua de dang de noi Mourinho la mot nha cam quan tai ba neu nhu nhin vao nhung gi ong da co o Porto.

Do gan nhu la mot cau chuyen co tich, tu mot cau thu loai xoang xinh tien toi lam nguoi phien dich cho Bobby Robson, tro ly cua Van Gaal va roi tro thanh huan luyen vien noi tieng bac nhat the gioi. Triet ly duy nhat ma “nguoi dac biet” luon theo duoi la lam viec, lam viec va lam viec.

Mourinho de cao tinh than dong doi cung su lao dong miet mai. Tat ca nhung doi bong ma ong dan dat deu thi dau voi mot he thong chien thuat hop ly va phuong phap huan luyen khoa hoc, do la chia khoa de thanh cong.

Hai chuc vo dich lien tiep ma Mourinho gianh duoc cung voi Chelsea khong chi co y nghia don thuan ve mat thong ke. Dieu quan trong nhat ong de lai co le chinh la phong cach khong lan vao dau duoc cua doi bong co biet danh The Blues nay. Khoang thoi gian ba nam khong phai la de de hinh thanh ban sac rieng cua mot doi bong, nhung “nguoi dac biet” da lam duoc.

3. Tuy nhung thanh cong va dau an ma huan luyen vien nguoi Bo Dao Nha de lai cho doi bong ao xanh cua thu do London la vo cung ro ret, nhung dieu do chi khien cho Mourinho nhan duoc nhung su thu dich va ghet bo cua moi nguoi.

Nhung doi thu cua Chelsea luon chia mui dui vao ong, hay noi dung hon la Mourinho luon huong tat ca du luan ve phia minh de “do dan” cho cac hoc tro. Cac cau thu nhu Lampard, Terry hay Drogba co le la hieu ro dieu do nhat, khi ho nhan duoc su bao boc va duoc tiep them dung khi tu ca tinh cua ong thay. Lan luot tung nguoi buoc len mot dang cap khac, dan day va ban linh hon rat nhieu duoi ban tay Jose Mourinho.

Chac han tren the gioi, khong huan luyen vien nao chiu nhieu ap luc nhu Mourinho. Dan dat mot doi quan toan sao, dung giua nui tien khong lo cua mot ong chu ti phu va rat nhieu nhung moi quan he phuc tap trong doi bong, Mourinho van phai dua Chelsea den voi cac danh hieu de thoa man uoc vong khong bien gioi cua Abramovich.

Gio day thi tat ca moi chuyen da ket thuc. Mourinho cung khong phai la mot vi thanh de dan dat doi bong cua minh vuot qua het nhung thu thach nay den kho khan khac, trong khi phia sau lung co mot bo sau nhung nguoi lanh dao cau lac bo muon ha be ong tu lau.

Nhu vay la huan luyen vien nguoi Bo Dao Nha da tu bo moi duyen con dang do giua ong va The Blues, dieu ma nhieu nguoi du doan tu truoc. Ngay mai, Stamford Bridge se vang bong Mourinho, nhung nguoi ta khong the quen nhung gi ma ong da lam duoc tren dao quoc suong mu. “Nguoi dac biet” van mai la “nguoi dac biet”.

Tin bóng đá - Nếu còn có ngày mai …

Tin bóng đá - Trong thế giới bóng đá hiện đại đầy rẫy toan tính và thực dụng, có lẽ chưa một huấn luyện viên nào phải chịu nhiều sự chỉ trích và những áp lực khủng khiếp như ông. Và chắc hẳn, cũng hiếm có ai hội tụ đầy đủ cá tính độc đáo và tài năng xuất chúng như ông đã từng thể hiện. Bởi vì ông chính là “người đặc biệt” Jose Mourinho.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá