Tin bóng đá - Muốn thay đổi, Lazio phải giữ chân Rocchi - Pandev

Tin bóng đá - Cho dù hai chân sút hàng đầu của CLB vẫn đều đặn ghi bàn, nhưng cho đến thời điểm này, Lazio vẫn đang thể hiện một phong độ thi đấu kém thuyết phục. Và nếu như Biancolcelesti còn muốn xoay chuyển tình thế trong nửa chặng đường cuối của mùa giải năm nay, một trong những việc họ cần làm là giữ chân Tommaso Rocchi và Goran Pandev.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Lực lượng của Lazio không có gì thay đổi so với mùa giải trước, khi họ về đích ở vị trí thứ 3 tại Serie A và giành quyền tham dự Champions League mùa này. Thế nhưng, khi một nửa thời gian mùa giải 07/08 đã đi qua, Lazio bị loại ngay ở vòng bảng Champions League, và ở Serie A, họ đang xếp thứ 14, chỉ còn cách khu vực xuống hạng đúng 3 điểm. Một kết quả không thể xấu hơn đối với đại diện thành Rome.

Và phần việc còn lại của Lazio vẫn còn rất nhiều, không chỉ là cải thiện thành tích trên sân cỏ, mà họ còn phải tìm cách thuyết phục 2 chân sút hàng đầu của mình - Tommaso Rocchi và Goran Pandev ở lại. Việc làm này âu cũng là để đạt đến mục tiêu cuối cùng: trở lại nhóm dẫn đầu Serie A và hướng đến một suất tham dự cúp châu Âu mùa sau.

Từ khi trở thành người của Lazio từ năm 2004, Rocchi rất đều đặn “nhả đạn”: trung bình 15 bàn mỗi mùa giải tại Serie A, cho dù thành tích của CLB là lên hay xuống. Và hiện tại, Rocchi cũng đã có tên trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu hiện nay của Serie A với 5 bàn thắng. Chính hiệu suất ghi bàn ổn định này đã khiến anh trở nên “hấp dẫn” hơn trong mắt những đội bóng mạnh khác ở châu Âu như Juventus, Monaco hay Barcelona.

Trong khi đó, người đá cặp với Rocchi trên hàng công là Goran Pandev cũng có một phong độ khá ấn tượng. Sau 121 lần ra sân thi đấu cho đội bóng thành Rome, chân sút người Macedonian này đã có được 31 bàn thắng. Và anh cùng với Rocchi là 2 tiền đạo duy nhất của Lazio có mặt trong danh sách ghi bàn hàng đầu tại Serie A khi đã có được 7 bàn thắng sau vòng 17. Như vậy cho đến thời điểm này, Rocchi và Pandev đã đóng góp hơn 2/¬3 số bàn thắng cho Lazio: 12 trong tổng số 19 bàn thắng của cả CLB.

Thế nhưng Biancolcelesti lại tỏ ra không thực sự coi trọng những tài năng của mình. Cách đây không lâu (hồi tháng 9/2007), Tommasco Rocchi đã lên tiếng cảnh báo Lazio rằng anh sẽ ra đi bởi không được đãi ngộ đúng mức. Báo chí Italia đã từng mỉa mai đội bóng thành Rome rằng mức lương mà Rocchi đang nhận tại Lazio là “một sự xúc phạm” khi chỉ trả cho anh 900.000 USD/1 năm.

Trong khi đó, Pandev mới đây cũng bày tỏ nguyện vọng được đến thi đấu tại Premier League, hoặc về đầu quân cho Bayern Munich. Với thực lực của mình, cả Rocchi và Pandev hoàn toàn xứng đáng với mức thu nhập cao hơn rất nhiều nếu tìm đến những đội bóng mới.

Tính đến sau vòng 17, Lazio đã để thủng lưới tới 25 bàn và đang có hiệu số bàn thắng thua là -6. Nếu tình cảnh này tiếp tục tái diễn, một tương lai không thể khác cho Lazio là họ sẽ phải xuống chơi ở Serie B. Đội bóng thành Rome sẽ phải sớm thay đổi điều đó, nhưng thật khó để hình dung Lazio sẽ ghi bàn như thế nào khi Rocchi và Pandev không còn là người của Biancolcelesti.Tin bong da - Muon thay doi, Lazio phai giu chan Rocchi - Pandev


Tin bong da - Cho du hai chan sut hang dau cua CLB van deu dan ghi ban, nhung cho den thoi diem nay, Lazio van dang the hien mot phong do thi dau kem thuyet phuc. Va neu nhu Biancolcelesti con muon xoay chuyen tinh the trong nua chang duong cuoi cua mua giai nam nay, mot trong nhung viec ho can lam la giu chan Tommaso Rocchi va Goran Pandev.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Luc luong cua Lazio khong co gi thay doi so voi mua giai truoc, khi ho ve dich o vi tri thu 3 tai Serie A va gianh quyen tham du Champions League mua nay. The nhung, khi mot nua thoi gian mua giai 07/08 da di qua, Lazio bi loai ngay o vong bang Champions League, va o Serie A, ho dang xep thu 14, chi con cach khu vuc xuong hang dung 3 diem. Mot ket qua khong the xau hon doi voi dai dien thanh Rome.

Va phan viec con lai cua Lazio van con rat nhieu, khong chi la cai thien thanh tich tren san co, ma ho con phai tim cach thuyet phuc 2 chan sut hang dau cua minh - Tommaso Rocchi va Goran Pandev o lai. Viec lam nay au cung la de dat den muc tieu cuoi cung: tro lai nhom dan dau Serie A va huong den mot suat tham du cup chau Au mua sau.

Tu khi tro thanh nguoi cua Lazio tu nam 2004, Rocchi rat deu dan “nha dan”: trung binh 15 ban moi mua giai tai Serie A, cho du thanh tich cua CLB la len hay xuong. Va hien tai, Rocchi cung da co ten trong danh sach nhung cau thu ghi ban hang dau hien nay cua Serie A voi 5 ban thang. Chinh hieu suat ghi ban on dinh nay da khien anh tro nen “hap dan” hon trong mat nhung doi bong manh khac o chau Au nhu Juventus, Monaco hay Barcelona.

Trong khi do, nguoi da cap voi Rocchi tren hang cong la Goran Pandev cung co mot phong do kha an tuong. Sau 121 lan ra san thi dau cho doi bong thanh Rome, chan sut nguoi Macedonian nay da co duoc 31 ban thang. Va anh cung voi Rocchi la 2 tien dao duy nhat cua Lazio co mat trong danh sach ghi ban hang dau tai Serie A khi da co duoc 7 ban thang sau vong 17. Nhu vay cho den thoi diem nay, Rocchi va Pandev da dong gop hon 2/¬3 so ban thang cho Lazio: 12 trong tong so 19 ban thang cua ca CLB.

The nhung Biancolcelesti lai to ra khong thuc su coi trong nhung tai nang cua minh. Cach day khong lau (hoi thang 9/2007), Tommasco Rocchi da len tieng canh bao Lazio rang anh se ra di boi khong duoc dai ngo dung muc. Bao chi Italia da tung mia mai doi bong thanh Rome rang muc luong ma Rocchi dang nhan tai Lazio la “mot su xuc pham” khi chi tra cho anh 900.000 USD/1 nam.

Trong khi do, Pandev moi day cung bay to nguyen vong duoc den thi dau tai Premier League, hoac ve dau quan cho Bayern Munich. Voi thuc luc cua minh, ca Rocchi va Pandev hoan toan xung dang voi muc thu nhap cao hon rat nhieu neu tim den nhung doi bong moi.

Tinh den sau vong 17, Lazio da de thung luoi toi 25 ban va dang co hieu so ban thang thua la -6. Neu tinh canh nay tiep tuc tai dien, mot tuong lai khong the khac cho Lazio la ho se phai xuong choi o Serie B. Doi bong thanh Rome se phai som thay doi dieu do, nhung that kho de hinh dung Lazio se ghi ban nhu the nao khi Rocchi va Pandev khong con la nguoi cua Biancolcelesti.

Tin bóng đá - Muốn thay đổi, Lazio phải giữ chân Rocchi - Pandev

Tin bóng đá - Cho dù hai chân sút hàng đầu của CLB vẫn đều đặn ghi bàn, nhưng cho đến thời điểm này, Lazio vẫn đang thể hiện một phong độ thi đấu kém thuyết phục. Và nếu như Biancolcelesti còn muốn xoay chuyển tình thế trong nửa chặng đường cuối của mùa giải năm nay, một trong những việc họ cần làm là giữ chân Tommaso Rocchi và Goran Pandev.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá