Tin bóng đá - Serie A, hội thi... "người cao tuổi"!

Tin bóng đá - Serie A đang ngày càng bị "lão hóa", khi số tuổi trung bình của các cầu thủ trong mùa giải này vượt quá 27 tuổi, cao nhất trong số những giải VĐQG hàng đầu châu Âu.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Serie A, giải đấu dành cho "người cao tuổi"

Thống kê của nhật báo thể thao Gazzetta dello Sport cho thấy, Serie A đang là giải đấu sở hữu nhiều "ông lão" nhất ở châu Âu. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi số tuổi trung bình ở Serie A cũng cao hơn rất nhiều so với những giải VĐQG hàng đầu châu Âu như Liga, Premier League, Bundesliga hay Ligue 1.

Những gì tờ Gazzetta dello Sport công bố dựa vào danh sách đăng ký thực tế của các CLB ở Serie A giai đoạn lượt đi. Và số tuổi trung bình của giải đấu lớn nhất Italia là 27 tuổi 3 tháng 18 ngày. Đây thực sự là con số quá cao so với những giải đấu lớn khác ở châu Âu (chỉ dao động từ 24 đến trên 25).

Thử làm một phéo tính so sánh đơn giản để thấy rõ hơn điều này. Ở La Liga, Valencia là đội bóng có tuổi trung bình cao nhất nhưng chỉ là 26,6 tuổi - tức không bằng tuổi trung bình ở Serie A. Thấp hơn 4 tháng so với Valencia là tuổi trung bình của đội "già" nhất giải ngoại hạng Anh M.U - 26,3 tuổi.

26,3 tuổi là con số của Bayern Munich và Lyon, những đội có tuổi trung bình cao nhất ở Bundesliga cũng như Ligue 1. Các CLB lớn như Chelsea hay Real Madrid có số tuổi trung bình chỉ hơn 25; Arsenal thậm chí còn thấp hơn, chỉ 23,6 tuổi.

Trong khi các CLB ở châu Âu đang có xu hướng trẻ hóa thì ở Serie A điều này không diễn ra. Các CLB chú trọng nhiều hơn đến kinh nghiệm thi đấu mà không trao cơ hội cho những đội trẻ.

Điển hình là trường hợp Juve mang về Salihamidzic (30), vốn là "hàng thải" từ Munich vì thời gian thi đấu đỉnh cao không còn nhiều; hay Sampdoria đưa về từ Fulham chân sút Montella đã bước qua tuổi 33. Livorno cũng mang về từ nước Pháp tiền vệ Dhorasoo sắp bước vào tuổi 34...

Có vẻ như từ một giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất thế giới, giờ đây Serie A đang trở thành cuộc tranh tài của... những người cao tuổi. Điều này cũng lý giải vì sao các đội trẻ của Italia trở nên thất thế trong những cuộc tranh tài cấp châu lục và thế giới.

"Những ông già thành Milano"

Có lẽ, Milan và Inter xứng đáng được trao danh hiệu "những ông già thành Milano", khi số tuổi trung bình của hai gã khổng lồ này vượt ngưỡng 30. Milan là 30,47 tuổi trong khi Inter "trẻ" hơn với 30,06 tuổi.

Không mấy ai bất ngờ khi nhà ĐKVĐ Champions League là đội có tuổi trung bình cao nhất Italia cũng như châu Âu. Chỉ tính riêng 7 "lính lê dương" người Brazil trong đội hình Milan cũng đã lên đến 30,4 tuổi (không tính Pato).

Bên cạnh đó là đội trưởng Maldini đã thi đấu trong suốt 22 năm qua (ngay cả số tuổi nghề của Maldini cũng đã hơn tân binh Pato đến 4 năm). Đấy là chưa kể đội bóng của cựu thủ tướng Italia Silvio Berlusconi còn đang sở hữu một loạt "ông lão" trên 30 như Favalli, Inzaghi, Brocchi, Seedorf, Nesta, Oddo...

Nếu tính tuổi của đội hình chính, thậm chí Milan còn cao hơn con số trung bình này, với 30,67 tuổi. Với Inter, tuổi trung bình của đội hình chính là 29,80 - trẻ hơn so với toàn bộ danh sách đăng ký.

Không hề kém cạnh so với người anh em Milan, Inter cũng biến trung tâm huấn luyện của mình thành một "trại dưỡng lão" thu nhỏ với một loạt những người đã quá 30 xuân xanh. Đáng chú ý là thủ môn Toldo đã 35; bộ ba 34 tuổi gồm Figo, Materazzi, Zanetti. Hậu vệ trái Cesar cùng Dacourt cũng đã 32 tuổi.

Xếp ngay sau hai đội bóng thành Milano là Siena (28,42 tuổi), Atalanta (28,31) và Roma (28,23). Trong khi đó, sau cuộc cải tổ mạnh mẽ trong mùa Hè, "lão phu nhân" Juventus có độ tuổi trung bình 27,88 tuổi.

Với độ tuổi trung bình 25,16, Udinese là đội bóng trẻ nhất trong số 20 đội ở Serie A 2007/08. Mặc dù vậy, trong đội hình của Udinese cũng có một "ông lão" là thủ môn Antonio Chimenti, đã bước sang tuổi 37 hôm 30/6 qua. Udinese cũng là đội duy nhất có độ tuổi trung bình thấp hơn 26.

Trong khi đó, Lazio - có tuổi trung bình 27,93, là đội có cầu thủ trẻ nhất và già nhất ở Serie A. Lorenzo de Silvestri (23/5/1988) là cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong mùa giải này, còn thủ môn Marco Ballotta (3/4/1964) là người già nhất. Chính thủ môn 43 tuổi này mới lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân ở Champions League tuần trước.Tin bong da - Serie A, hoi thi... "nguoi cao tuoi"!


Tin bong da - Serie A dang ngay cang bi "lao hoa", khi so tuoi trung binh cua cac cau thu trong mua giai nay vuot qua 27 tuoi, cao nhat trong so nhung giai VDQG hang dau chau Au.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Serie A, giai dau danh cho "nguoi cao tuoi"

Thong ke cua nhat bao the thao Gazzetta dello Sport cho thay, Serie A dang la giai dau so huu nhieu "ong lao" nhat o chau Au. Vi the, khong qua ngac nhien khi so tuoi trung binh o Serie A cung cao hon rat nhieu so voi nhung giai VDQG hang dau chau Au nhu Liga, Premier League, Bundesliga hay Ligue 1.

Nhung gi to Gazzetta dello Sport cong bo dua vao danh sach dang ky thuc te cua cac CLB o Serie A giai doan luot di. Va so tuoi trung binh cua giai dau lon nhat Italia la 27 tuoi 3 thang 18 ngay. Day thuc su la con so qua cao so voi nhung giai dau lon khac o chau Au (chi dao dong tu 24 den tren 25).

Thu lam mot pheo tinh so sanh don gian de thay ro hon dieu nay. O La Liga, Valencia la doi bong co tuoi trung binh cao nhat nhung chi la 26,6 tuoi - tuc khong bang tuoi trung binh o Serie A. Thap hon 4 thang so voi Valencia la tuoi trung binh cua doi "gia" nhat giai ngoai hang Anh M.U - 26,3 tuoi.

26,3 tuoi la con so cua Bayern Munich va Lyon, nhung doi co tuoi trung binh cao nhat o Bundesliga cung nhu Ligue 1. Cac CLB lon nhu Chelsea hay Real Madrid co so tuoi trung binh chi hon 25; Arsenal tham chi con thap hon, chi 23,6 tuoi.

Trong khi cac CLB o chau Au dang co xu huong tre hoa thi o Serie A dieu nay khong dien ra. Cac CLB chu trong nhieu hon den kinh nghiem thi dau ma khong trao co hoi cho nhung doi tre.

Dien hinh la truong hop Juve mang ve Salihamidzic (30), von la "hang thai" tu Munich vi thoi gian thi dau dinh cao khong con nhieu; hay Sampdoria dua ve tu Fulham chan sut Montella da buoc qua tuoi 33. Livorno cung mang ve tu nuoc Phap tien ve Dhorasoo sap buoc vao tuoi 34...

Co ve nhu tu mot giai dau co tinh canh tranh cao nhat the gioi, gio day Serie A dang tro thanh cuoc tranh tai cua... nhung nguoi cao tuoi. Dieu nay cung ly giai vi sao cac doi tre cua Italia tro nen that the trong nhung cuoc tranh tai cap chau luc va the gioi.

"Nhung ong gia thanh Milano"

Co le, Milan va Inter xung dang duoc trao danh hieu "nhung ong gia thanh Milano", khi so tuoi trung binh cua hai ga khong lo nay vuot nguong 30. Milan la 30,47 tuoi trong khi Inter "tre" hon voi 30,06 tuoi.

Khong may ai bat ngo khi nha DKVD Champions League la doi co tuoi trung binh cao nhat Italia cung nhu chau Au. Chi tinh rieng 7 "linh le duong" nguoi Brazil trong doi hinh Milan cung da len den 30,4 tuoi (khong tinh Pato).

Ben canh do la doi truong Maldini da thi dau trong suot 22 nam qua (ngay ca so tuoi nghe cua Maldini cung da hon tan binh Pato den 4 nam). Day la chua ke doi bong cua cuu thu tuong Italia Silvio Berlusconi con dang so huu mot loat "ong lao" tren 30 nhu Favalli, Inzaghi, Brocchi, Seedorf, Nesta, Oddo...

Neu tinh tuoi cua doi hinh chinh, tham chi Milan con cao hon con so trung binh nay, voi 30,67 tuoi. Voi Inter, tuoi trung binh cua doi hinh chinh la 29,80 - tre hon so voi toan bo danh sach dang ky.

Khong he kem canh so voi nguoi anh em Milan, Inter cung bien trung tam huan luyen cua minh thanh mot "trai duong lao" thu nho voi mot loat nhung nguoi da qua 30 xuan xanh. Dang chu y la thu mon Toldo da 35; bo ba 34 tuoi gom Figo, Materazzi, Zanetti. Hau ve trai Cesar cung Dacourt cung da 32 tuoi.

Xep ngay sau hai doi bong thanh Milano la Siena (28,42 tuoi), Atalanta (28,31) va Roma (28,23). Trong khi do, sau cuoc cai to manh me trong mua He, "lao phu nhan" Juventus co do tuoi trung binh 27,88 tuoi.

Voi do tuoi trung binh 25,16, Udinese la doi bong tre nhat trong so 20 doi o Serie A 2007/08. Mac du vay, trong doi hinh cua Udinese cung co mot "ong lao" la thu mon Antonio Chimenti, da buoc sang tuoi 37 hom 30/6 qua. Udinese cung la doi duy nhat co do tuoi trung binh thap hon 26.

Trong khi do, Lazio - co tuoi trung binh 27,93, la doi co cau thu tre nhat va gia nhat o Serie A. Lorenzo de Silvestri (23/5/1988) la cau thu nho tuoi nhat trong mua giai nay, con thu mon Marco Ballotta (3/4/1964) la nguoi gia nhat. Chinh thu mon 43 tuoi nay moi lap ky luc cau thu lon tuoi nhat ra san o Champions League tuan truoc.

Tin bóng đá - Serie A, hội thi... "người cao tuổi"!

Tin bóng đá - Serie A đang ngày càng bị "lão hóa", khi số tuổi trung bình của các cầu thủ trong mùa giải này vượt quá 27 tuổi, cao nhất trong số những giải VĐQG hàng đầu châu Âu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá