Tin bóng đá - Lộ nguyên nhân khiến Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ

Tin bóng đá - Trong một chương trình talkshow mới đây, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Công Phượng không thể ra sân ở trận tranh HCĐ với UAE.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Còn nhớ ở trận tranh HCĐ với U23 UAE tại ASIAD 2018, tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được HLV Park Hang-seo sử dụng một phút nào, điều này khiến người hâm mộ tỏ ra thắc mắc. Mới đây trong một chương trình talkshow, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tiết lộ sự thật.

Lộ nguyên nhân khiến Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ - Bóng Đá

 Công Phượng dự bị vì sút chân trái.

Theo giải thích từ trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo, nhà cầm quân người Hàn rất chú trọng tiểu tiết và nhãn quan khác biệt, đôi lúc khiến người xung quanh khó hiểu. Chính điều đó giải thích cho việc vì sao thái độ của Công Phượng lại khiến chính cậu ấy không được đá phút nào với UAE.

Ông kể: "Trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận tranh HCĐ, HLV Park Hang-seo để ý thấy chi tiết Công Phượng toàn sút bóng bằng chân trái, trong khi chân thuận của tiền đạo này lại là chân phải. Từ đó, ông Park quyết định để Phượng dự bị vì nghĩ cậu ấy bị đau chân phải nhưng đang cố giấu.

Đến khi kết thúc ASIAD, lúc Phượng hỏi HLV Park thì chính cậu ấy cũng ngớ ra, hóa ra chỉ vì muốn bảo vệ chân phải mà cậu ấy đã "lơi chân" trong buổi tập cuối, khiến HLV trưởng hiểu lầm, tưởng anh bị đau thật nên Phượng mất luôn cơ hội được ra sân. Đó sẽ là bài học cho cả đội, không riêng gì Công Phượng trong tương lai."

Rõ ràng, dù là một HLV được đánh giá là rất tâm lý nhưng thầy Park vẫn luôn rất chú ý đến từ tiểu tiết của các học trò để nhận biết họ có vấn đề hay không để đưa ra những sự lựa chọn về nhân sự phù hợp trong từng thời điểm.

Lộ nguyên nhân khiến Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo luôn quan sát đến từng tiểu tiết của các học trò.

Phan Văn Đức là một ví dụ như thế khi cầu thủ đang thuộc biên chế SLNA không phải mất thời gian quá lâu để lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang-seo chỉ sau 2 buổi tập. Khả năng của Đức "cọt" đã được minh chứng rõ nét qua VCK U23 châu Á và ASIAD 2018 mới đây.

Qua lời kể của trợ lý Huy Khoa, các cầu thủ chắc chắn sẽ rút ra được nhiều bài học cho mình khi được làm việc với HLV Park Hang-seo trong màu áo ĐTQG, trước mắt là AFF Cup 2018 vào cuối năm.

Tịnh Đế | 15:30 23/09/2018Tin bong da - Lo nguyen nhan khien Cong Phuong du bi tran tranh HCD


Tin bong da - Trong mot chuong trinh talkshow moi day, tro ly ngon ngu Le Huy Khoa da tiet lo nguyen nhan that su khien Cong Phuong khong the ra san o tran tranh HCD voi UAE.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Con nho o tran tranh HCD voi U23 UAE tai ASIAD 2018, tien dao Nguyen Cong Phuong khong duoc HLV Park Hang-seo su dung mot phut nao, dieu nay khien nguoi ham mo to ra thac mac. Moi day trong mot chuong trinh talkshow, tro ly ngon ngu Le Huy Khoa da tiet lo su that.

Lo nguyen nhan khien Cong Phuong du bi tran tranh HCD - Bong Da

 Cong Phuong du bi vi sut chan trai.

Theo giai thich tu tro ly ngon ngu cua HLV Park Hang-seo, nha cam quan nguoi Han rat chu trong tieu tiet va nhan quan khac biet, doi luc khien nguoi xung quanh kho hieu. Chinh dieu do giai thich cho viec vi sao thai do cua Cong Phuong lai khien chinh cau ay khong duoc da phut nao voi UAE.

Ong ke: "Trong buoi tap cuoi cung chuan bi cho tran tranh HCD, HLV Park Hang-seo de y thay chi tiet Cong Phuong toan sut bong bang chan trai, trong khi chan thuan cua tien dao nay lai la chan phai. Tu do, ong Park quyet dinh de Phuong du bi vi nghi cau ay bi dau chan phai nhung dang co giau.

Den khi ket thuc ASIAD, luc Phuong hoi HLV Park thi chinh cau ay cung ngo ra, hoa ra chi vi muon bao ve chan phai ma cau ay da "loi chan" trong buoi tap cuoi, khien HLV truong hieu lam, tuong anh bi dau that nen Phuong mat luon co hoi duoc ra san. Do se la bai hoc cho ca doi, khong rieng gi Cong Phuong trong tuong lai."

Ro rang, du la mot HLV duoc danh gia la rat tam ly nhung thay Park van luon rat chu y den tu tieu tiet cua cac hoc tro de nhan biet ho co van de hay khong de dua ra nhung su lua chon ve nhan su phu hop trong tung thoi diem.

Lo nguyen nhan khien Cong Phuong du bi tran tranh HCD - Bong Da

 HLV Park Hang-seo luon quan sat den tung tieu tiet cua cac hoc tro.

Phan Van Duc la mot vi du nhu the khi cau thu dang thuoc bien che SLNA khong phai mat thoi gian qua lau de lot vao "mat xanh" cua HLV Park Hang-seo chi sau 2 buoi tap. Kha nang cua Duc "cot" da duoc minh chung ro net qua VCK U23 chau A va ASIAD 2018 moi day.

Qua loi ke cua tro ly Huy Khoa, cac cau thu chac chan se rut ra duoc nhieu bai hoc cho minh khi duoc lam viec voi HLV Park Hang-seo trong mau ao DTQG, truoc mat la AFF Cup 2018 vao cuoi nam.

Tinh De | 15:30 23/09/2018

Tin bóng đá - Lộ nguyên nhân khiến Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ

Tin bóng đá - Trong một chương trình talkshow mới đây, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Công Phượng không thể ra sân ở trận tranh HCĐ với UAE.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá