Tin bóng đá - Pep Guardiola đã giành ghế HLV Barca từ tay Mourinho như thế nào?

Tin bóng đá - Chủ nhật này, Pep Guardiola và Jose Mourinho sẽ tiếp tục so tài trên sân Etihad.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Chủ nhật này, Jose Mourinho và Pep Guardiola sẽ có lần thứ 22 chạm trán nhau trên cương vị HLV. Sự nghiệp của Mourinho, từ Milan đến Madrid, và bây giờ là Manchester, đều không thoát khỏi đối thủ đầy duyên nợ này.

Do vậy, khi câu chuyện Người đặc biệt suýt nữa đã được chọn làm HLV của Barcelona, thay vì Pep, được tiết lộ, dư luận đã vô cùng quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Pep trở thành người được chọn?

Pep Guardiola đã giành ghế HLV Barca từ tay Mourinho như thế nào? - Bóng Đá

 Bức ảnh nổi tiếng về những ngày Pep và Jose còn cùng ở Barca.

Mười năm về trước. Sau khoảng thời gian đầu thành công rực rỡ với gã khổng lồ xứ Catalan, Frank Rijkaard bắt đầu thể hiện sự chững lại. Đến mùa hè năm 2008, khi không thể mang về bất cứ danh hiệu nào cho Barca trong suốt 2 năm, huyền thoại người Hà Lan chính thức bị sa thải, những ứng viên thay thế ông chính là Mourinho và Guardiola.

Cả 2 đều hoàn toàn có thể nhận việc ngay bởi Jose vừa rời Chelsea, còn Pep đang làm HLV đội trẻ Barcelona, nhưng HLV người Bồ được cho có khả năng cao hơn, bởi đã từng làm việc cùng đội một dưới thời HLV Bobby Robson. Quan trọng hơn, lúc đó Pep chỉ mới có kinh nghiệm ở đội trẻ, trong khi Người đặc biệt đã có trong tay 4 chức vô địch quốc gia và 1 cúp Champions League.

Huyền thoại của Blaugrana, Xavi Hernandez cũng đã nói về tầm ảnh hưởng của Mourinho trong Take the Ball, Pass the Ball, bộ phim tài liệu nói về triều đại của Pep Guardiola tại Barca: "Mourinho đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều khi tôi còn là một cầu thủ trẻ. [Louis] van Gaal thường xuyên dẫn ông ấy đến các buổi tập của Barca B."

"Trò bóng ma, tập giành bóng, giữ bóng, chạy chỗ; chúng tôi luyện tập tất cả đó với Mourinho."

Pep Guardiola đã giành ghế HLV Barca từ tay Mourinho như thế nào? - Bóng Đá

 Sau cùng, Pep Guardiola mới là cái tên được chọn.

Cựu chủ tịch Joan Laporta, người từng nghiêng về việc chọn Mourinho, đã tiết lộ nguyên nhân chính khiến ông thay đổi quyết định: "Đó là một cuộc tranh luận dài vì có rất nhiều thành viên trong Hội đồng quản trị muốn có Jose, bởi họ muốn nhanh chóng nhận về kết quả."

"Tôi đã hỏi Johan Cruyff và giám đốc kĩ thuật Txiki Begiristain rằng liệu Pep đã sẵn sàng hay chưa, cả hai đều trả lời là rồi. Chúng tôi muốn tiếp tục giữ niềm tin vào triết lí của Cruyff."

"Khi đó, quản lí của Mourinho, Jorge Mendes, đã gọi cho tôi và hỏi: 'Có phải các ông đã chọn Mourinho không, bởi vì nếu có thì chúng ta sẽ cần nói chuyện', và tôi đã trả lời: 'Không, Jorge, chúng tôi đã chọn Pep Guardiola'."

"Tôi đã nói với Pep rằng tôi muốn cậu ấy lên làm HLV đội một. Chúng tôi đã đi ăn trưa với nhau và cậu ấy nói với tôi, nửa đùa nửa thật: 'Nếu ông chọn tôi làm HLV, tôi sẽ mang về mọi thứ cho ông'."

Và Pep đã giữ đúng lời hứa, mang về cú ăn ba cho Blaugrana ngay trong mùa giải đầu tiên, sau đó thêm 11 chức vô địch nữa để tạo nên một trong những thời kì rực rỡ nhất trong lịch sử CLB. Trong khi đó, Mourinho đến dẫn dắt Inter Milan, cũng giành được những thành công rực rỡ. Mọi ân oán giữa 2 người cũng bắt đầu từ đó, kéo dài hơn một thập kỉ và vẫn chưa dừng lại.

Thanh Vũ | 22:20 09/11/2018Tin bong da - Pep Guardiola da gianh ghe HLV Barca tu tay Mourinho nhu the nao?


Tin bong da - Chu nhat nay, Pep Guardiola va Jose Mourinho se tiep tuc so tai tren san Etihad.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Chu nhat nay, Jose Mourinho va Pep Guardiola se co lan thu 22 cham tran nhau tren cuong vi HLV. Su nghiep cua Mourinho, tu Milan den Madrid, va bay gio la Manchester, deu khong thoat khoi doi thu day duyen no nay.

Do vay, khi cau chuyen Nguoi dac biet suyt nua da duoc chon lam HLV cua Barcelona, thay vi Pep, duoc tiet lo, du luan da vo cung quan tam. Vay dau la nguyen nhan khien Pep tro thanh nguoi duoc chon?

Pep Guardiola da gianh ghe HLV Barca tu tay Mourinho nhu the nao? - Bong Da

 Buc anh noi tieng ve nhung ngay Pep va Jose con cung o Barca.

Muoi nam ve truoc. Sau khoang thoi gian dau thanh cong ruc ro voi ga khong lo xu Catalan, Frank Rijkaard bat dau the hien su chung lai. Den mua he nam 2008, khi khong the mang ve bat cu danh hieu nao cho Barca trong suot 2 nam, huyen thoai nguoi Ha Lan chinh thuc bi sa thai, nhung ung vien thay the ong chinh la Mourinho va Guardiola.

Ca 2 deu hoan toan co the nhan viec ngay boi Jose vua roi Chelsea, con Pep dang lam HLV doi tre Barcelona, nhung HLV nguoi Bo duoc cho co kha nang cao hon, boi da tung lam viec cung doi mot duoi thoi HLV Bobby Robson. Quan trong hon, luc do Pep chi moi co kinh nghiem o doi tre, trong khi Nguoi dac biet da co trong tay 4 chuc vo dich quoc gia va 1 cup Champions League.

Huyen thoai cua Blaugrana, Xavi Hernandez cung da noi ve tam anh huong cua Mourinho trong Take the Ball, Pass the Ball, bo phim tai lieu noi ve trieu dai cua Pep Guardiola tai Barca: "Mourinho da giup do chung toi rat nhieu khi toi con la mot cau thu tre. [Louis] van Gaal thuong xuyen dan ong ay den cac buoi tap cua Barca B."

"Tro bong ma, tap gianh bong, giu bong, chay cho; chung toi luyen tap tat ca do voi Mourinho."

Pep Guardiola da gianh ghe HLV Barca tu tay Mourinho nhu the nao? - Bong Da

 Sau cung, Pep Guardiola moi la cai ten duoc chon.

Cuu chu tich Joan Laporta, nguoi tung nghieng ve viec chon Mourinho, da tiet lo nguyen nhan chinh khien ong thay doi quyet dinh: "Do la mot cuoc tranh luan dai vi co rat nhieu thanh vien trong Hoi dong quan tri muon co Jose, boi ho muon nhanh chong nhan ve ket qua."

"Toi da hoi Johan Cruyff va giam doc ki thuat Txiki Begiristain rang lieu Pep da san sang hay chua, ca hai deu tra loi la roi. Chung toi muon tiep tuc giu niem tin vao triet li cua Cruyff."

"Khi do, quan li cua Mourinho, Jorge Mendes, da goi cho toi va hoi: 'Co phai cac ong da chon Mourinho khong, boi vi neu co thi chung ta se can noi chuyen', va toi da tra loi: 'Khong, Jorge, chung toi da chon Pep Guardiola'."

"Toi da noi voi Pep rang toi muon cau ay len lam HLV doi mot. Chung toi da di an trua voi nhau va cau ay noi voi toi, nua dua nua that: 'Neu ong chon toi lam HLV, toi se mang ve moi thu cho ong'."

Va Pep da giu dung loi hua, mang ve cu an ba cho Blaugrana ngay trong mua giai dau tien, sau do them 11 chuc vo dich nua de tao nen mot trong nhung thoi ki ruc ro nhat trong lich su CLB. Trong khi do, Mourinho den dan dat Inter Milan, cung gianh duoc nhung thanh cong ruc ro. Moi an oan giua 2 nguoi cung bat dau tu do, keo dai hon mot thap ki va van chua dung lai.

Thanh Vu | 22:20 09/11/2018

Tin bóng đá - Pep Guardiola đã giành ghế HLV Barca từ tay Mourinho như thế nào?

Tin bóng đá - Chủ nhật này, Pep Guardiola và Jose Mourinho sẽ tiếp tục so tài trên sân Etihad.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá