Tin bóng đá - Tiếp vụ scandal trận Italia - Serbia: Cảnh sát Italia ở đâu?

Tin bóng đá - Serbia dĩ nhiên không thoát án phạt nặng. Tuy nhiên, cả Italia cũng sẽ phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ bạo loạn đêm thứ Ba. Bởi cảnh sát Italia gần như bất lực trong việc ngăn chặn các hooligan…Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Serbia dĩ nhiên không thoát án phạt nặng. Tuy nhiên, cả Italia cũng sẽ phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ bạo loạn đêm thứ Ba. Bởi cảnh sát Italia gần như bất lực trong việc ngăn chặn các hooligan…

Igor Bogdanov, tên hooligan mặc áo đen, bịt mặt, xăm đầy người, trèo lên hàng rào sân Ferraris để kích động bạo lực đã bị cảnh sát Italia bắt giữ khi đang trốn trên một chiếc xe bus chở CĐV Serbia. Không một chút sợ sệt, Bogdanov còn nhếch mép cười lúc bị tóm. Theo hồ sơ mà Gazzetta công bố, tại Serbia, Bogdanov có tên trong danh sách đen của cảnh sát. Cụ thể, tên “quái vật” này (Gazzetta miêu tả) rất nổi tiếng ở Belgrade, cầm đầu một nhóm ultras khét tiếng của CLB Red Star Belgrade. Tính hiếu chiến ăn vào máu Bogdanov với hình xăm số 1389 trên tay phải, năm xảy ra “Cuộc chiến Kosovo”. Thậm chí, tên này cũng lắm trò điên khi từng… khỏa thân sau một trận đấu của Red Star Belgrade.

Tin bóng đá - Tiếp vụ scandal trận Italia - Serbia: Cảnh sát Italia ở đâu?

Igor Bogdanov, người cầm đầu cuộc bạo động bị cảnh sát Italia bắt giữ

Trước hơn 14 triệu khán giả xem trực tiếp trận đấu qua kênh truyền hình RAI, Bogdanov đã có hẳn một tiếng biến Ferraris thành sân khấu riêng của hắn (từ 20h36 – 21h37, giờ Italia). Đến đây, câu hỏi đặt ra là lực lượng cảnh sát Italia ở đâu mà lại để Bogdanov làm loạn ngay trên đất nước mình? Nên nhớ, một tiếng là thời gian đủ để cảnh sát Italia dẹp loạn trên khán đài. Tuy nhiên thay vì làm vậy, họ chỉ đứng dưới sân nhìn Bogdanov và đồng bọn đập phá, ném pháo sáng và bom khói. Về việc này, phát ngôn viên của cảnh sát Italia, Roberto Massucci giải thích: “Chúng tôi không đưa cảnh sát lên khán đài vì sợ CĐV giẫm đạp nhau chạy. Lúc đó, tình hình sẽ càng hỗn loạn hơn và thảm họa Heysel có thể tái diễn”.

Tin bóng đá - Tiếp vụ scandal trận Italia - Serbia: Cảnh sát Italia ở đâu?

Cảnh sát Italia gần như bất lực trong việc ngăn chặn các hooligan

Lời bao biện của Massucci nghe có vẻ hợp lý nhưng lại một câu hỏi nữa đặt ra: Tại sao lực lượng an ninh sân Ferraris không kiểm tra nghiêm ngặt các CĐV Serbia trước khi vào sân trong khi lại kiểm tra rất kỹ CĐV nhà? Nên nhớ, phía Serbia đã có công văn cảnh báo trước về nguy cơ xảy ra bạo động. Đến cả chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng chỉ trích cảnh sát Italia: “Phía Italia phải có những biện pháp bảo vệ trên khán đài. Nếu trận đấu diễn ra ở Anh thì đã không có những sự cố đáng tiếc như vậy”. Thậm chí, đại diện của UEFA, Rob Faulkner còn tiết lộ Italia có thể đối mặt với án phạt khi để các ultras Serbia mang nhiều kìm, bom khói, pháo sáng… vào SVĐ.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên cảnh sát Italia dính “phốt”. Cách đây 3 năm, Gabriele Sandri (CĐV Lazio) đã bị một cảnh sát bắn chết trước trận đấu giữa Inter và Lazio. Trước đó, viên cảnh sát Raciti tử nạn sau vụ bạo động ở Catania hồi tháng 2/2007. Xa hơn nữa, cách đây 15 năm, cũng tại sân Ferraris, Spagnolo (một CĐV Genoa) đã bị các ultras Milan đâm chết.

Ngày 28/10 tới, UEFA sẽ họp tại Nyon để đưa phán quyết cuối cùng về vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra. Nhiều khả năng Serbia sẽ bị xử thua 0-3. Chưa hết, họ có thể còn bị “treo sân nhà” 3 trận vòng loại EURO 2012.
Tin bong da - Tiep vu scandal tran Italia - Serbia: Canh sat Italia o dau?


Tin bong da - Serbia di nhiên không thoát án phat nang. Tuy nhiên, ca Italia cung se phai chiu mot phan trách nhiem trong vu bao loan dêm thu Ba. Boi canh sát Italia gan nhu bat luc trong viec ngan chan các hooligan…Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Serbia di nhiên không thoát án phat nang. Tuy nhiên, ca Italia cung se phai chiu mot phan trách nhiem trong vu bao loan dêm thu Ba. Boi canh sát Italia gan nhu bat luc trong viec ngan chan các hooligan…

Igor Bogdanov, tên hooligan mac áo den, bit mat, xam day nguoi, trèo lên hàng rào sân Ferraris de kích dong bao luc dã bi canh sát Italia bat giu khi dang tron trên mot chiec xe bus cho CDV Serbia. Không mot chút so set, Bogdanov còn nhech mép cuoi lúc bi tóm. Theo ho so mà Gazzetta công bo, tai Serbia, Bogdanov có tên trong danh sách den cua canh sát. Cu the, tên “quái vat” này (Gazzetta miêu ta) rat noi tieng o Belgrade, cam dau mot nhóm ultras khét tieng cua CLB Red Star Belgrade. Tính hieu chien an vào máu Bogdanov voi hình xam so 1389 trên tay phai, nam xay ra “Cuoc chien Kosovo”. Tham chí, tên này cung lam trò diên khi tung… khoa thân sau mot tran dau cua Red Star Belgrade.

Tin bong da - Tiep vu scandal tran Italia - Serbia: Canh sat Italia o dau?

Igor Bogdanov, nguoi cam dau cuoc bao dong bi canh sát Italia bat giu

Truoc hon 14 trieu khán gia xem truc tiep tran dau qua kênh truyen hình RAI, Bogdanov dã có han mot tieng bien Ferraris thành sân khau riêng cua han (tu 20h36 – 21h37, gio Italia). Den dây, câu hoi dat ra là luc luong canh sát Italia o dâu mà lai de Bogdanov làm loan ngay trên dat nuoc mình? Nên nho, mot tieng là thoi gian du de canh sát Italia dep loan trên khán dài. Tuy nhiên thay vì làm vay, ho chi dung duoi sân nhìn Bogdanov và dong bon dap phá, ném pháo sáng và bom khói. Ve viec này, phát ngôn viên cua canh sát Italia, Roberto Massucci giai thích: “Chúng tôi không dua canh sát lên khán dài vì so CDV giam dap nhau chay. Lúc dó, tình hình se càng hon loan hon và tham hoa Heysel có the tái dien”.

Tin bong da - Tiep vu scandal tran Italia - Serbia: Canh sat Italia o dau?

Canh sát Italia gan nhu bat luc trong viec ngan chan các hooligan

Loi bao bien cua Massucci nghe có ve hop lý nhung lai mot câu hoi nua dat ra: Tai sao luc luong an ninh sân Ferraris không kiem tra nghiêm ngat các CDV Serbia truoc khi vào sân trong khi lai kiem tra rat ky CDV nhà? Nên nho, phía Serbia dã có công van canh báo truoc ve nguy co xay ra bao dong. Den ca chu tich FIFA, Sepp Blatter cung chi trích canh sát Italia: “Phía Italia phai có nhung bien pháp bao ve trên khán dài. Neu tran dau dien ra o Anh thì dã không có nhung su co dáng tiec nhu vay”. Tham chí, dai dien cua UEFA, Rob Faulkner còn tiet lo Italia có the doi mat voi án phat khi de các ultras Serbia mang nhieu kìm, bom khói, pháo sáng… vào SVD.

Thuc te, dây không phai lan dau tiên canh sát Italia dính “phot”. Cách dây 3 nam, Gabriele Sandri (CDV Lazio) dã bi mot canh sát ban chet truoc tran dau giua Inter và Lazio. Truoc dó, viên canh sát Raciti tu nan sau vu bao dong o Catania hoi tháng 2/2007. Xa hon nua, cách dây 15 nam, cung tai sân Ferraris, Spagnolo (mot CDV Genoa) dã bi các ultras Milan dâm chet.

Ngày 28/10 toi, UEFA se hop tai Nyon de dua phán quyet cuoi cùng ve vu viec dáng tiec vua xay ra. Nhieu kha nang Serbia se bi xu thua 0-3. Chua het, ho có the còn bi “treo sân nhà” 3 tran vòng loai EURO 2012.

Tin bóng đá - Tiếp vụ scandal trận Italia - Serbia: Cảnh sát Italia ở đâu?

Tin bóng đá - Serbia dĩ nhiên không thoát án phạt nặng. Tuy nhiên, cả Italia cũng sẽ phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ bạo loạn đêm thứ Ba. Bởi cảnh sát Italia gần như bất lực trong việc ngăn chặn các hooligan…
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá